Visa du lịch Hàn Quốc: Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp là điểm đến hấp dẫn đối với nhiều người Việt Nam và việc xin visa Hàn Quốc cũng không còn quá xa lạ với nhiều người.

Visa du lịch Hàn Quốc

Đảo Naomi, Jeju, Busan…hay văn hóa Hàn Quốc như ẩm thực, âm nhạc chắc chắn là những cái tên đã vô cùng quen thuộc với nhiều người Việt Nam qua màn ảnh nhỏ và ai cũng một lần ao ước được đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Vậy thì còn đắn đo gì mà không chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để xin visa du lịchHàn Quốc và ngắm trọn vẻ đẹp của đất nước này. Thủ tục xin visa Hàn Quốc đối với khách du lịch bao gồm:

 

. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Đây là một bước khá quan trọng để xin visa HànQuốc bởi đất nước này không chỉ là một nơi du lịch tuyệt vời mà cũng là một vùng đất kinh tế phát triển, nhiều người có ý định sang lao động để kiếm tiền. Bạn phải chứng minh có đủ tài chính mới được phép cấp visa du lịch HànQuốc.

Giấy tờ chứng minh tài chính gồm có:

Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5 nghìn đô Mỹ có thời hạn gửi ít nhất 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Sổ này phải được mở tại các ngân hàng chứ không chấp nhận mở ở Quỹ tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản trong vòng 14 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ của ngân hàng nơi bạn gửi tiền.

Bản sao sổ tiết kiệm.

 

Lưu ý là:

Sổ tiết kiệm của bạn có kỳ bạn 3 tháng và tính đến ngày nộ phồ sơ chưa đủ 30 ngày gửi thì bạn có thể gửi kèm với các loại tài sản khác như: giấy tờ xe ô tô, sổ đỏ và phải được đứng tên của người làm visa đi Hàn Quốc.

Đối với người đã xin visa nhập cảnh các nước thành viên OECD ngoại trừ Hàn Quốc trong vòng 3 năm tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc thì được miễn chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần photo trang visa có dấu xác minh nhập cảnh của những quốc gia trên và nộp.

Trường hợp du lịch Hàn Quốc theo công ty thì công ty phải đứng ra thực hiện chứng minh tài chính.

Chuẩn bị mọi giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc:

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Tùy từng loại nghề nghiệp mà bạn sẽ có những loại giấytờ chứng minh khác nhau. Cụ thể:

 

Học sinh, sinhviên:

Giấy chứng minh đang đi học bao gồm: đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh, giấy khen các kỳ gần nhất).

Giấy tờ chứng minh tài chính, Chứng minh thư của người bảo lãnh (bố hoặc mẹ) bản gốc và bản dịch bằng tiếng Anh.

Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu bản gốc và dịch ra tiếng Anh đã công chứng.

 

Công chức nhà nước:

Hợp đồng lao động

Giấy bổ nhiệm chức vụ

Giấy xác nhận nghề nghiệp của cơ quan

Bảng lương 3 tháng gần nhất

Đơn xin nghỉ có xác nhận của cơ quan

Tất cả các loại giấy tờ đều phải bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và công chứng của cơ quan nhà nước.

 

Chủ các doanh nghiệp:

Giấy đăng ký kinh doanh bản gốc và bản dịch có công chứng.

Bản sao kê khai tài khoản công ty.

Xác nhận thuế của công ty trongvòng 3 tháng trở lại kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc.

 

Hưu trí:

Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu, thẻ hưu trí có xác nhận của địa Phương và phải được công chứng.

 

Nghề nghiệp khác:

Giấy tờ xác nhận hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch có công chứng của nhà nước.

Các loại giấy tờ xác nhận du lịch sang Hàn Quốc:

Vé máy bay: Đối với vé máy bay bạn chỉ cần thông tin xác nhận đã đặt của đại lý bằng cách in từ mail ra để chứng minh. Trong trường hợp bạn không xin được visa Du Lịch Hàn Quốc thì không bị mất một khoản tài chính.

Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian du lịch tại Hàn Quốc: Bạn có thể đặt phòng trên web và cũng in ra để nộp trong hồ sơ.

Lịch trình du lịch được làm bằng tiếng Anh để Đại sứ quán Hàn Quốc xác nhận khi làm visa Hàn Quốc

Lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 9 đến 12 giờ sáng hằng ngày.

Khi làm cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ ở trên.

Thời gian chờ kết quả: 8 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Visa du lịch Hàn Quốc tự túc có thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng ký thành công. Tuy nhiên ngày mà bạn được ở lại Hàn Quốc sẽ do Đại sứ quán quyết định.

Trong trường hợp không được cấp visa thì chỉ được trả giấy tờ gốc.

Đối với những người đi du lịch Hàn Quốc theo tour với lịch trình được sắp đặt sẵn, bạn không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì chỉ cần chuẩn bị thông tin đầy đủ và tài chính còn thù tục công ty sẽ lo cho. Nhưng đối với những người muốn du lịch Hàn Quốc tự túc hãy lưu ý và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ.Để yên tâm hơn, bạn có thể tìm hiểu thủ tục cấp visa du lịch Hàn Quốc tại trang web: http://www.dichvuvisa247.com.

 

Nguồn: ‘’các bước xin visa du lịch Hàn Quốc’’ thuộc http://www.dichvuvisa247.com.