Homestay Nghĩa Lộ: Homestay một hình thức du lịch cộng đồng. Theo đó, du khách ở ngay trong chính căn nhà của người dân địa phương thuộc địa danh đang trong quá trình khám phá. Thời gian lưu trú homestay có thể thay đổi từ một đêm hay nhiều đêm.

 

Thay vì trả tiền cho khách sạn, bạn trả tiền trực tiếp cho chủ nhà. Homestay Nghĩa Lộ nói riêng và homestay nói chung là hình thức du lịch mà trong đó cộng đồng dân cứ được tham gia vào chuỗi các hoạt động du lịch nhằm tăng thêm thu nhập.

Homestay Nghĩa Lộ

Khi đi du lịch Nghĩa Lộ, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn mô hình homestay. Chỉ cần chi phí khoảng từ 50 - 100.000 Đồng / 1 người / 1 đêm, bạn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống với chính những người dân Thái ở địa phương. Đi Cùng chia sẻ với các bạn những địa chỉ homestay Nghĩa Lộ nổi tiếng nhất nhé:

Homestay Nghĩa Lộ - Nhà Ngọc Chiêm; Điện Thoại: 0984874981

Đây là một trong những homestay Nghĩa Lộ đầu tiên nằm tại bản Sa Rèm. Bản này nằm ngay thị trấn Nghĩa Lộ nên rất thuận lợi cho du khách. Từ đường lớn, du khách dễ dàng nhận ra được bản Sa Rèm nhờ những ngôi nhà sàn của người Thái được xây dựng một cách sạch sẽ, ngăn nắp, ép mình dưới những rặng tre xanh mướt. 

 

Anh Ngọc và chị Chiêm, người Thái địa Phương, là môt trong những hộ mở dịch vụ kinh doanh homestay Nghĩa Lộ sau những đợt đi học tập mô hình du lịch cộng đồng ở Mai Châu. Sau đó, anh chị đã cải tạo chính ngôi nhà sàn duyên dáng của mình để đón khách. Sàn dưới là nhà hàng, các phòng tắm, phòng vệ sinh…rất sạch sẽ. Với diện tích hơn 100 mét vuông, homestay Ngọc Chiêm ở Nghĩa Lộ có thể đón tiếp một lúc từ 15 đến 20 khách một lúc.

Homestay Nghĩa Lộ

Sàn trên của ngôi nhà sàn, anh Ngọc đã sử dụng gỗ đánh véc ni sáng bóng. Mỗi một chỗ ngủ đều có chăn, ga, gối, đệm…rất gọn gàng và sạch sẽ. Các ‘’phòng ngủ’’ đều có ri đô ngăn cách để tạo không gian riêng tư tối thiểu, cửa sổ để tận hưởng ánh nắng trời tinh khiết, để ngắm ngôi vườn xanh mát xung quanh…

 

Ở homestay Ngọc Chiêm, du khách có cơ hội được sống trọn vẹn trong không gian văn hoá Thái cùng với một cặp vợ chồng trẻ năng động, tận tình, hết sức vui tính. Gia đình sẵn sàng phục vụ bạn các món ăn đậm đà bản sắc nếu bạn đặt trước. Nhờ vậy, nhà Ngọc Chiêm là một homestay Nghĩa Lộ có thương hiệu trong lòng du khách.

Homestay Nghĩa Lộ - Nhà chị Loan; Điện Thoại: 0988890853

Một homestay Nghĩa Lộ trong bản Sà Rèn là homestay chị Loan. Đây là một ngôi nhà sàn cổ của gia đình. Nhà sàn không chỉ là biểu trưng, mà còn là một bảo tàng nghệ thuật sống của người Thái ở Nghĩa Lộ. Từ xa xưa, trong nhận thức của người Thái là phải làm một kiểu nhà an toàn, chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên. Vì thế, những ngôi nhà truyền thống ra đời gắn với đồng bào hàng ngàn năm, giúp họ tồn tại, phát triển. Với sự phát triển, ngôi nhà sàn của người Thái trở thành những địa chỉ homestay Nghĩa Lộ được du khách cực kỳ yêu mến.

Homestay Nghĩa Lộ

Homestay nhà chị Loan vừa trang nhã, vừa chắc chắn. Nhà sàn của người Thái biểu trưng tình cảm, lối sống của một tộc người. Được xem như một bảo tàng nghệ thuật sống của người Thái ở Nghĩa Lộ, ngôi nhà thân thương ấy qua lớp thời gian đã hun đúc và lưu giữ những giá trị tinh thần một tộc người và là nơi gửi gắm niềm tin của con người với các thần linh. Từ lâu, homestay Nghĩa Lộ, nhà sàn chị Loan, được các hãng lữ hành uy tín lựa chọn.

Homestay Nghĩa Lộ - Nhà chị Phượng Luật: 0978.214.672

Homestay Nghĩa Lộ - nhà chị Phượng Luật – Nằm ngay thung lũng Nghĩa Lộ. Đây được coi là cái nôi của người Thái Đen với nhiều nét văn hóa đặc sắc, điều hấp dẫn tôi ngoài những điệu xòe nồng nàn ngây ngất cả đêm trăng, rượu táo mèo ngọt ngào chếnh choáng, món rêu đá thơm ngon của suối Thia… Homestay nhà chị Phượng Luật nằm ở thung lũng đất đai màu mỡ, phì nhiêu với những cánh đồng lúa xanh mướt, bên cạnh những dòng suối trong vắt, xa xa là trập trùng đồi núi. Nhìn từ xa, mái nhà sàn khum khum như hình con rùa thấp thoáng bên vườn cây, ruộng lúa…Ngoài ra, du khách có thể liên hệ trực tiếp các homestay Nghĩa Lộ như sau:

 

1. Homestay Binh Nga: 098 117 12 88

2. Homestay Hồng Chung: 0914983536

3. Homestay Lan Rừng: 0983997195

4. Homestay Tông Pọong: 0168 3148945

Các lưu ý:

Khi lưu trú tại các homestay Nghĩa Lộ nói riêng hay các homestay nói chung, bạn cần chú ý những lời khuyên sau để chuyến du ngoạn của bạn thêm phần lý thú, hoàn thiện…và nhất là bạn được cộng đồng dân cư địa Phương tôn trọng:

 

. Không đòi hỏi tiện nghi, hãy theo phương châm: Nhập gia, tuỳ tục. Nếu không, bạn nên ở tại khách sạn.

. Hết sức tôn trọng cư dân bản địa: Tín ngưỡng, tôn giáo, tập quán…để bạn được tôn trọng.

. Chấp hành quy định địa phương…

. Không có hành động gây ô nhiễm môi trường: Vứt rác thải đúng nơi quy định…

 

Đi Cùng biết ơn bạn nếu bạn bình luận ngay dưới bài này hoặc gửi mail về : tuvan.dicung@gmail.com nếu bạn có thêm thông tin hay góp ý về homestay Nghĩa Lộ nhé.